Nội ngoại thất mây nhựa T&T

Trang chủ » Phân loại và gọi tên các loại ô che ngoài trời như thế nào cho chuẩn?

Phân loại và gọi tên các loại ô che ngoài trời như thế nào cho chuẩn?

Khá nhiều người dùng hiện nay không biết cách phân biệt ô che ngoài trời và gọi chúng tên như thế nào cho đúng. Vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các loại như thế mà và được gọi tên như thế nào nhé!

Phân loại ô che ngoài trời

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại ô dù khác nhau từ kiểu dáng đến các cấu trúc tán dù và thân dù. Sự đa dạng này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người dùng.

Một số cách để bạn phân loại ô che ngoài trời như sau:

Phân loại theo kiểu dáng của thân dù

Ô lệch tâm: Nếu như loại dù này bao gồm một tán dù, thân dù nằm lệch sang một bên thì gọi là ô lệch tâm. Đây cũng là loại ô dù mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng lại nhanh chóng được ưa chuộng và dùng phổ biến.

Ô lệch tâm
Ô lệch tâm

Xu hướng người dùng hiện nay đa số là dòng sản phẩm này. Ô lệch tâm có hai loại thường gặp là ô lệch tâm vuông và ô lệch tâm tròn.

Ô đứng tâm: Tán dù và thân dù cùng nằm trên cùng một đường thẳng và đây là kiểu dù truyền thống, xuất hiện từ lâu trên thị trường.

Ô đứng tâm
Ô đứng tâm

Ô dù nghiêng: Là mẫu dù có tán dù tạo thành một góc nghiêng với thân dù. Nếu như những loại ô dù thông thường sẽ có tán dù vuông góc với thân dù thì loại dù này có tán dù nghiêng so với thân dù. Và góc nghiêng này bạn có thể thay đổi trong quá trình sử dụng nhé!

Dù đôi: Là một chiếc dù có 2 tán dù liền nhau.

Dù treo tường: Đây là loại dù che nắng không sử dụng tán dù mà tán dù được treo và tưởng hoặc khung treo nhé!

Phân loại theo hình dáng của tán dù

Phân loại theo tán dù thì ô che ngoài nắng có hai kiểu đó là dù tròn và dù vuông.

Dù tròn đó là những mẫu ô dù cafe có tán dù tròn và có cấu trúc hình lục giác hoặc bát giác. Ở đây dù lệch tâm hay dù đứng tâm đều có thể có tán tròn.

Dù vuông là những loại dù có tán dù hình vuông và có 4 cạnh bằng nhau.

Phân loại dù theo kết cấu – Dù lệch tâm

Ô dù kiểu treo và ô dù kiểu nâng.

Với ô dù kiểu treo thì để chỉ những loại ô dù có các cánh tay đòn nắm trên và treo lấy những tán dù.

Ô dù kiểu nâng chỉ những loại ô có cánh tay đòn nằm dưới tán dù và hoàn toàn có thể nâng lấy dù ở trên.

Cách gọi tên ô che ngoài trời đúng nhất!

Tên ô che ngoài trời sẽ được gọi đúng nhất theo công thức đó là:

Dù – Kết cấu thân dù – Kết cấu thán dù – Kích thước của dù – Kết cấu dù.

Ví dụ như ô lệch tâm vuông 2m9 kiểu nâng chẳng hạn.

Với kích thước tán dù thì với dù vuông bạn lấy cạnh của tán dù, dù tròn thì bạn đọc kích thước đường kính của tán dù mà bạn muốn mua nhé!

Ô che ngoài trời có tên gọi theo cấu trúc này
Ô che ngoài trời có tên gọi theo cấu trúc này

Kết cấu chỉ cần bạn gọi tên ô đúng với những loại ô bạn muốn là được rồi. Ví dụ như ô lệch tâm, ô đứng tâm, ô lệch tâm vuông đẹp chẳng hạn…

Đọc kí hiệu của ô che ngoài trời như thế nào?

Với dù lệch tâm thì kí hiệu của ô là chữ L. Dù đứng tâm kí hiệu là D . Dù đôi có kí hiệu là Đ và dù nghiêng có kí hiệu là DN bạn nhé!

Với những kiểu dáng dù thì bạn chú ý dù vuông kí hiệu là V, dù tròn kí hiệu là T bạn nhé!

Ô dù che nắng kiểu treo kí hiệu là T và kiểu nâng lại kí hiệu là N. Nếu như bạn nắm chắc được những cách phân biệt và cách gọi các kí hiệu ô này thì bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong khâu mua sắm sản phẩm.

Nếu như bạn không phân biệt được các loại ô dù thì thực sự là một khó khăn trong việc nhờ người tư vấn sản phẩm cho bạn! Và chắc chắn rồi có thể rất lâu bạn mới chọn được một sản phẩm cho mình!

Trên đây là bài hướng dẫn của chúng tôi về cách phân biệt ô che ngoài trời cũng như cách gọi tên và kí hiệu của những loại ô dù bạn nhé! Hi vọng rằng sẽ giúp cho quý khách biết cách tìm kiếm các mẫu ô mà mình đang cần! Đừng quên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn, gọi tới số 093 9150 588 – 096 3350 588 hoặc đến địa chỉ số 18. 192 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn nhiều hơn nhé!